เที่ยวไทยเชียงดาว สัมผัสหมอกเช้า นอนดูดาวยามค่ำคืน

21 พฤษภาคม 2017 | สาระทั่วไป
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

ท้องฟ้าสีเริ่มหม่นบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ น้ำจากฟากฟ้าหล่นลงมาสู่พื้นดิน สภาพอากาศเช่นนี้ คงมีหลายคนไม่ชอบและไม่อยากออกไปไหน แต่รู้ไหมว่าถึงฝนจะตกก็สามารถเที่ยวได้ โดยเฉพาะใครที่ต้องการเห็นหมอกหนา ๆ  รับรองว่าจะประทับใจ แต่ถ้ากลัวฝนก็สามารถไปฤดูหนาวได้มีหมอกเหมือนกัน นอกจากหมอกแล้วยังได้นอนดูดาวยามค่ำคืน มีหลายที่ที่ทุกคนอยากจะไปสัมผัสสักครั้ง เมื่อไปแล้วอาจจะเปลี่ยนใจไม่อยากกลับมาทำงานกันเลยทีเดียว และที่ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงก็คือ เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยวทางภาคเหนือ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากอีกหนึ่งจังหวัด วันนี้จะชวนไปชมหมอก นอนดูดาว กันที่อำเภอเชียงดาว

ถ้าพูดถึงเชียงดาว ทุกคนคงคิดถึง ดอยหลวงเชียงดาว การเดินขึ้นเขาไปชมความสวยงามจากบนยอดดอย แต่วันนี้เราจะพานอนพักโฮมสเตย์ที่ไม่ต้องเดินขึ้นเขา เหมาะกับคนที่ไม่อยากเดินขึ้นเขา หรือเหมาะกับการพาครอบครัวไปพัก และได้ชมบรรยากาศดอยหลวงเชียงดาว นั่นคือ บ้านสายหมอกโฮมสเตย์ เป็นโฮมสเตย์ที่ชาวบ้านสร้างขึ้น ทำจากวัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ ภายในห้องพักมีที่นอน หมอน ผ้าห่มให้และมีมุ้งผูกไว้ให้เพื่อป้องกันแมลง และมีห้องน้ำภายในห้อง ถ้าใครอยากสัมผัสอากาศมากกว่านี้ก็มีแบบเต็นท์สามารถบอกพนักงานได้ แต่ต้องใช้ห้องน้ำรวม

ส่วนเรื่องอาหารจะมีให้บริการ 2 มื้อ คือมื้อเช้ากับมื้อเย็น มื้อเช้ามืดจะมี กาแฟ โอวัลตินมาตั้งพร้อมกระติกน้ำร้อน ให้เราชงกินถึงหน้าบ้าน และสายอีกนิดจะมีข้าวต้มมาตั้งให้เราที่หน้าบ้านเช่นกัน ส่วนมื้อเย็นจะเป็นอาหารแบบเรียบง่าย เช่น ผัดผัก ไข่เจียว มาตั้งให้เรา ทานเสร็จพนักงานก็จะมาเก็บ

พอมืดแล้วก็เป็นเวลาแห่งการสัมผัสกับการนอนดูดาวหน้าบ้าน ยิ่งมืด ยิ่งดึก ดาวยิ่งเยอะ ดู ๆ ไปอาจโชคดีเห็นดาวตก นอนซึมซับบรรยากาศที่คนทำงานอย่างเรา ๆ ไม่ค่อยมีโอกาสได้พัก ที่นี่ถือเป็นที่พักที่เหมาะกับการมาพักผ่อนโดยแท้ ได้วางมือถือ ละโลกโซเชียล มาสัมผัสโลกที่แท้จริง ถ้าใครสนใจสามารถโทรจองที่พักได้ แต่บอกก่อนว่าต้องโทรจองล่วงหน้า และต้องขยันโทรนิดนึงเพราะไม่ค่อยมีสัญญาณโทรศัพท์

บ้านสายหมอกโฮมสเตย์ตั้งอยู่ที่บ้านนาเลาใหม่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ การเดินทางสำหรับคนที่มากับเพื่อนหลาย ๆ คน ที่นั่งเครื่องบินมาเชียงใหม่ ไม่รู้จะไปยังไง ก็เหมารถแดงขึ้นไปได้ หรือจะเหมาเที่ยวทั้งวันก่อนขึ้นไปก็ดี คนท้องถิ่นขับไม่ต้องกังวล ทั้งชำนาญเส้นทาง และแนะนำเราเที่ยวได้อีกด้วย ไปกับเพื่อนเหมารถแดงนั่ง สนุกมากๆ เลยนะ ขอบอก แต่ถ้าขับรถมาเองไม่ชำนาญเส้นทางก็เดินทางกันอย่างใจเย็นเพราะทางส่วนใหญ่เป็นทางขึ้นเขาต้องระมัดระวังให้มากๆขอให้ทุกท่านเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัย

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0