เที่ยวเกาหลีทั้งทีต้องมีของฝากอะไรบ้าง

31 สิงหาคม 2018 | ท่องเที่ยว
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

ผมเชื่อว่ามีคนกำลังวางแผนที่จะไป เที่ยวประเทศเกาหลี ครับ แน่นอนว่าการวางแผนไปเที่ยวเกาหลีของคุณ หนึ่งในแผนนั้นจะต้องมีเรื่องของ “ของฝาก” อยู่ในนั้นด้วย เพราะเมื่อคุณไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีก็ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนที่ไทยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นญาติสนิท มิตรสหาย ที่รับรองว่าพวกเขาเหล่านั้นจะต้องถามถึงของฝากจากคุณแน่นอน บทความนี้เป็นการแนะนำของฝากเมื่อคุณไปเกาหลีแล้วไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรติดไม้ติดมือกลับมาฝากคนที่บ้านเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากดี วันนี้เรามีคำแนะนำในการซื้อของฝากเมื่อคุณไปเที่ยวเกาหลีมาฝาก รับรองว่าคุณจะไม่พลาดของฝากที่คนไปเกาหลีนิยมซื้อกันกลับมาอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยครับ

อย่างแรก : เลยถ้าไปเกาหลีที่จะต้องคิดถึง คือ กิมจิ ซึ่งถือว่าเป็นอาหารดั้งเดิมของประเทศเกาหลี ยิ่งในซีรี่เกาหลีทุกเรื่องจะต้องมีกิมจิอยู่ในฉากตลอด เพราะแบบนี้เองทำให้คนไทยรู้จักอาหารชนิดนี้และเริ่มหามารับประทาน ซึ่งกิมจิที่ประเทศเกาหลีนั้นมีไม่ต่ำกว่าสี่สิบอย่าง ถ้าเทียบกับอาหารไทยก็คงจะเหมือนผักดอง แต่เขาจะใช้กะหล่ำปลีแดงหรือขาวกับผงพริกป่น ต้นหอม เกลือ และกระเทียม ทำให้มีรสชาติจะร้อนแรง อีกอย่างกิมจิก็เป็นอาหารที่ขายดี เพราะนักท่องเที่ยวที่มา เที่ยวเกาหลี มักจะซื้อกลับไปเป็นของฝากประจำ ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนก็สามารถเจอกิมจิได้ง่ายๆ ทั้งยังราคาไม่แพงอีกด้วย

อย่างที่สอง : โสมเกาหลี ถือว่าเป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงของเกาหลีที่มีมาตั้งแต่อดีตแล้ว ทางการแพทย์ได้นำโสมเกาหลีไปใช้รักษาโรคหลายชนิด ใช้เป็นยาบำรุงก็ได้ โสมเกาหลีนั้นเป็นโสมที่มีคุณภาพดีที่สุด เพราะเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องโสมมาก ทั่วโลกต่างก็รู้จักโสมเกาหลีทั้งนั้น การเพาะปลูกก็ค่อนข้างทำได้ยาก เพราะโสมเกาหลีนั้นเจริญเติบโตได้ดีเฉพาะดินและสภาพอากาศที่เกาหลีเท่านั้น เวลาที่จะสามารถเก็บผลผลิตได้นั้นก็หลายปีเลยทีเดียว ดังนั้นผลิตภัณฑ์จากโสมเกาหลีแทบจะทุกอย่างจึงขายดี เพราะกว่าจะได้โสมมานั้นใช้เวลานานมาก ลูกหลานมักจะซื้อกลับไปฝากญาติผู้ใหญ่ เพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เพราะขั้นตอนการผลิตที่มีการสกัดอย่างเข้มข้น หลายคนจึงไม่พลาดที่จะเอาติดไม้ติดมือกลับบ้านนั้นเองครับ

อย่างที่สาม : นมกล้วย ถือว่าเป็นอาหารชนิดเครื่องดื่มที่เป็นที่ดังมากใน เกาหลี ด้วยความที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ คือ มีความหอม หวาน อร่อย ได้รสกล้วยแบบเต็มๆ นมกล้วยอยู่ยี่ห้อหนึ่งที่อร่อยมากและดังมากเพราะใช้ดาราเกาหลีชื่อดังโฆษณา คนก็เลยรู้จักกันไปทั่วประเทศร่วมทั้งคนต่างประเทศด้วย นมกล้วยก็สามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปก็เจอแล้ว นมกล้วยมีบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามและสะดวกต่อการพกพาและนำไปเป้นของฝาก ในเมืองไทยบางแห่งก็มีการวางขายเหมือนกัน แต่ใครที่ไปเกาหลีก็ต้องซื้อกลับมาเพราะติดใจในความอร่อย และยังใช้เป็นของฝากที่หลายคนต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ทั้ง 3 อย่างนี้เป็นของฝากที่ทางเราอยากจะแนะนำเมื่อคุณไปเที่ยวเกาหลี และเราหวังอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวที่กำลังจะไปเที่ยวเกาหลี

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0