ทำความรู้จักประเทศญี่ปุ่น เมื่ออยากไปเที่ยว

3 กันยายน 2018 | ท่องเที่ยว
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

ก่อนอื่นอยากจะพาท่านผู้อ่านทั้งหลายมาทำความรู้จักกับประเทศญี่ปุ่นกันก่อน  ญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกอยู่ในคาบมหาสมุทรแปซิฟิก หลายคนเรียกประเทศญี่ปุ่นว่า ดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย สัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นที่เรามักจะคุ้นเคยกันดี ก็คือธงชาติที่มีพระอาทิตย์สีแดงอยู่กลางธงชาติแล้วก็จะมีภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งถือว่าเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดและสวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ส่วนดอกไม้ที่ขึ้นขื่อของญี่ปุ่นนั้นก็คือดอกซากุระ ที่จะบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

สภาพภูมิอากาศส่วนใหญ่นั้น ประเทศญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่มีทะเลล้อมรอบทุกด้าน มีประชากรประมาณ 120 ล้านคน ถือว่าเยอะกว่าในประเทศไทยนั้นเกือบเท่าตัว เวลาที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะไวกว่าที่เมืองไทย 2 ชั่วโมง คนญี่ปุ่นจะเรียกเกาะต่างๆ ที่อยู่ในประเทศว่า “หมู่เกาะญี่ปุ่น” ซึ่งก็จะมีทั้งหมู่เกาะน้อยใหญ่ปะปนกันไป ซึ่งถ้านับดูแล้วมีเกาะเยอะมาก ประมาณ 3,000 เกาะได้ ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะถูกเรียกเป็น 4 เกาะใหญ่ๆ ดังนี้ เกาะฮอนชู, เกาะฮอกไกโด, เกาะคิวชู, เกาะชิโคกุ ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีทั้งหมด 8 ภูมิภาค มี 47 จังหวัด จังหวัดโตเกียวเป็นเมืองหลวง ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีฤดูกาลที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน แต่ละฤดูกาลนั้นจะมีความแตกต่างและมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะเรื่องความงามที่เป็นธรรมชาติ ที่เมื่อพอมาถึงแต่ละฤดูก็จะมีสิ่งที่สวยงาม ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ เรียกได้ว่าสามารถมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว เพราะแต่ละฤดูกาลนั้นจะมีบรรยากาศที่ไม่ซ้ำกันเลย

คำถามที่หลายคนนั้นอยากรู้นั้นก็คือ ถ้าอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นต้องไปช่วงไหน อันนี้ตอบยากครับและต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยวด้วยว่าอยากจะไปเที่ยวเอาบรรยากาศแบบไหน คือ การเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้นสามารถเที่ยวได้ 4 ฤดูครับ ก็จะมี ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง, ฤดูหนาว นั้นเองครับ ซึ่งระยะเวลาของแต่ละฤดูก็จะถูกแบ่งเป็นช่วง ดังนี้ (1.) ฤดูใบไม้ผลิ จะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม สภาพอากาศค่อนข้างเย็น อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 13-25 องศา เหมือนอากาศฤดูหนาวเมืองไทยเลยครับ (2.) ฤดูร้อน จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ถึงจะเป็นฤดูร้อนก็จริงแต่สำหรับคนไทยแล้วถือว่าอากาศกำลังสบายๆ เที่ยวช่วงนี้ก็จะมีโปรโมชั่นถูกๆ เยอะครับ (3.) ฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน ถ้าใครไม่ชอบชอบอากาศหนาวก็ต้องไปช่วงนี้ครับ เพราะคุณจะได้ไปเห็นความงามของใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนสี จากสีเขียวเป็นสีแดง เป็นความงามทางธรรมชาติที่หาชมได้ยากครับ (4.) ฤดูหนาว จะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ช่วงนี้อากาศจะหนาวมาก อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 5-7 องศา หรืออาจจะติดลบก็ได้ครับ ช่วงปลายปีใบไม้ก็จะเปลี่ยนสีนิดหน่อย แล้วก็จะมีการประดับไฟคริสต์มาสอย่างสวยงาม ใครไปเที่ยวช่วงนี้ก็จะได้บรรยากาศแบบโรแมนติกมากๆ ครับ ทั้งหมดนี้เป็นการแนะนำให้รู้จักกับประเทศญี่ปุ่นอย่างคร่าวๆ เท่านั้นครับ ผู้อ่านสามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ ที่เจาะลึกในแต่ละสถานที่จากเราได้ เพราะเราจะมีการอัพเดทตลอดครับ

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0