ความ romantic ของสะพาน Kouri Bridge ของประเทศญี่ปุ่น

7 กันยายน 2018 | ท่องเที่ยว
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

บทความนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความ romantic ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็มีอยู่หลายแห่งที่สามารถสร้างความ romantic ได้เสมอ ยิ่งถ้าไปเที่ยวในช่วงฤดูที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสียิ่งจะได้สัมผัสบรรยากาศสุดแสนจะอบอุ่น ยิ่งถ้าเป็นคู่รักยิ่งสร้างบรรยากาศความ romantic มากขึ้นไปอีก ถ้าอยากจะไปเจอบรรยากาศ romantic ก็คือต้องไปช่วงต้นเดือนกันยายน เพราะจะเป็นช่วงที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ จนถึงเดือนพฤศจิกายน บรรยากาศนี้จะพบเจอได้แทบจะทุกพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่น โดยแต่ละพื้นที่จะมีช่วงเวลาที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีที่แตกต่างกันออกไป การเปลี่ยนสีของใบไม้ในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะเป็นเหมือนคลื่น เพราะจะเริ่มไล่เปลี่ยนสีไปจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ ซึ่งช่วงเวลาเปลี่ยนสีของใบไม้นั้นแต่ละปีก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้นด้วย ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้นจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่งมาก เช่น ทะเลสาบโทวาดะ, สวนสาธารณะมิฮาราชิ, นั่งรถไฟชมวิวหุบเขาคุโรเบะ, น้ำตกอากาเมะ

ใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม เนื่องจากว่าอุณหภูมิจะเย็นสบาย อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส บางคนคิดว่าอากาศจะไม่หนาวแต่ก็ควรเตรียมเสื้อคลุมแขนยาวเอาไว้ใส่กันหนาวด้วยก็ดี เพราะบางครั้งสภาพอากาศก็อาจจะเปลี่ยนได้ เราจึงอยากจะแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับสถานที่แห่งหนึ่งให้ได้รู้จักกับความ romantic ซึ่งสถานที่แห่งนั้นก็คือ สะพานโคะอุริโอฮะชิ (Kouri Ohashi Bridge) เป็นสถานที่ที่ขับรถชมวิวกินบรรยากาศท้องทะเลสีเขียวครามในฤดูใบไม้ร่วง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ romantic มากอีกแห่งหนึ่ง

เส้นทางที่อยากจะแนะนำในการขับรถชมวิวที่สะพานแห่งนี้ซึ่งมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เป็นสะพานข้ามไปยังเกาะโคริอุริจิมะ ที่นี้จะมีอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการรับลมพร้อมชมทิวทัศน์อย่างมาก สถานที่แห่งนี้ทำให้คุณสามารถมองเห็นท้องฟ้า น้ำทะเลสีเขียวมรกต เมื่อคุณได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติ ความงดงามนี้ถือว่าเป็นความงดงามอย่างยิ่ง สะพาพานแห่งนี้เป็นสะพานที่หลายคนบอกว่าความไปสู่เกาะแห่งความรัก ที่มีชื่อว่าเกาะโคะอุริจิมะ ที่เรียกว่าเป็นเกาะแห่งความรักเพราะมีหินรูปหัวใจตั้งอยู่ที่นี้ ทำให้เกิดความ romantic อย่างมาก เหมาะกับการพาคนรักไปเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะพบเจอกับความ romantic ตลอดทั่วทั้งเกาะ ถ้าใครสนใจสถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำก็สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0