ประเทศอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัส

9 พฤศจิกายน 2018 | สาระทั่วไป
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

 

หลายคนมีความฝันอยากไปที่ไกลๆพักผ่อนสมอง เดินไปตามทางที่ไม่ต้องมีจุดหมาย ปล่อยวางความคิดทั้งหลายแหล่ การที่เราได้ไปพักสมองเอาเรื่องราวต่างๆโยนทิ้งบ้างคงรู้สึกดีไม่น้อย เพราะเนื่องจากสมัยนี้เกิดการแข่งขัน บ้านเมืองดูวุ่นวาย การทำงานก็ดูเหมือนจะดีแต่ก็ยังไม่ดี ชีวิตที่ต้องตื่นมาพร้อมกับความเร่งรีบในแต่ละวันดูแล้วช่างเหนื่อยเหลือเกิน

ฉันเชื่อว่าสิ่งที่พูดไปก่อนหน้านี้มีใครหลายๆคนคิดเช่นเดียวกัน แต่เราก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เหล่านั้นได้ เพราะในความเป็นจริงแล้วเราก็ยังคงต้องเผชิญเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำๆทุกวัน ดังนั้นใครหลายๆคนจึงรอคอยวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดช่วงเทศกาลเพื่อจะได้พักผ่อน และออกไปเที่ยวไปพักผ่อนสมอง ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หรือสบายตาสบายใจ เพื่อเป็นการชาทแบตให้กับการเหนื่อยล้าได้พักผ่อนทั้งสมองและร่างกาย

การที่เราได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ลมเย็นๆ หรือนั่งมองพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าและมองพระอาทิตย์ตกในยามเย็นก็ช่างมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกเลยว่ามั้ย การทำงานที่หนักหนาทำให้เราเหนื่อยล้ามาแทบจะหายไปในพริบตาเลยก็ว่าได้ และสำหรับบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อนนั้น ก็คงหนีไม่พ้นธรรมชาติตามชนบทที่เต็มไปด้วยใบไม้ ดอกไม้ ต้นไม้ที่เขียวขจี กับอากาศที่มีลมพัดเบาๆ แดดอ่อนๆ เพียงแค่นี้ก็ทำให้ใครหลายๆคนได้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งกันเลยทีเดียว

แต่ทว่าบรรยากาศแบบนี้คงหาได้แค่ฤดูหนาวของเมืองไทยแค่ฤดูเดียวเท่านั้น เพราะเป็นที่รู้จักกันดีว่าประเทศไทยอากาศค่อนข้างร้อนมาก จึงทำให้หลายๆคนตัดสินใจไปเที่ยวต่างประเทศ อาทิเช่นประเทศญี่ปุ่น เพราะแค่ฤดูใบไม้พลิของเขาก็เปรียบเหมือนฤดูหนาวของเราแล้ว และประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ได้กลายเป็นประเทศยอดฮิตของคนไทยที่ใครต่อใครก็ใฝ่ฝันจะไปเยือน เพราะประเทศญี่ปุ่นนั้นนอกจากบรรยากาศที่น่าสัมผัสแล้วนั้นยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม อาหารที่แสนจะอร่อยที่มีรสชาติที่โดดเด่น อีกทั้งบ้านเมืองก็สะอาดและปลอดภัย นอกจากนั้นการเดินทางก็ยังสะดวกสบายอีกด้วย

ดังนั้นประเทศญี่ปุ่นจึงกลายเป็นประเทศที่น่าสนใจของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายและประเทศญี่ปุ่นก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศอันดับต้นๆของเหล่านักท่องเที่ยวที่หมายมั่นว่าจะต้องเดินทางไปสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่ง

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0