สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของคุณเป็นอย่างไร

20 พฤศจิกายน 2018 | ท่องเที่ยว
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

หลายคนมันคิดวาดความฝันว่าจะไปเที่ยวที่นั้นที่นี่ บรรยากาศต้องเป็นแบบนั้น ต้องเป็นอย่างนี้ ตามความชอบของแต่ละบุคคล แต่ผลสำรวจจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มีความคิดเห็นไปทางเดียวกันนั้นก็คือพวกเขาต้องการอยากไปสัมผัสกับต่างประเทศมากที่สุด โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นและประเทศเกาหลี เพราะทั้ง 2 ประเทศนี้เป็นสถานที่ที่คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สาเหตุหลักๆ มีดังนี้

  • ตามรอยซีรี่ย์ หนัง ภาพยนตร์
  • บรรยากาศที่ดีค่อนข้างเย็นสบาย
  • การเดินทางที่ง่าย สะดวก ทั้งเดินทางเข้าประเทศหรือการเดินทางในประเทศ
  • มีความปลอดภัยในการท่องเที่ยว
  • สะอาดและมีระเบียบ
  • อาหารอร่อย สด สะอาด
  • ใช้หลักฐานในการเดินทางข้ามประเทศที่ไม่ยุ่งยากมากนัก

ซึ่งเหตุผลข้างต้นที่นำมาเสนอนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีอีกมากมายหลายอย่างที่เป็นเหตุผลชวนให้นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัส และก็เชื่อว่าท่านที่เคยไปมาแล้วคงอยากไปอีกเป็นรอบที่สอง ที่สาม ตามมาเป็นแน่

บรรยากาศในประเทศญี่ปุ่น หรือ ประเทศเกาหลีนั้น จะแบ่งเป็นฤดูเหมือนกับไทย แต่บรรยากาศของเขานั้นช่างแตกต่างกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆก็น่าไปสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคนที่ชื่นชอบอากาศที่ค่อนข้างเย็นไปทางหนาวแล้วนั้น คงจะหลงใหลกับ 2 ประเทศนี้เป็นแน่ เพราะขนาดฤดูใบไม้ผลิของที่นั้น ยังมีอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบาย ถ้าเทียบกับประเทศไทยแล้วก็เทียบได้กับฤดูหนาวของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

แต่เนื่องจากประเทศไทยนั้นมีโอกาสที่จะสัมผัสกับอุณหภูมิที่เย็นๆได้ไม่กี่วัน เพราะอากาศส่วนใหญ่จะร้อนเสียมากกว่า ถ้าอยากสัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบายจริงๆก็ต้องไปต่างจังหวัดจึงจะได้สัมผัสกับสิ่งเหล่านั้น แต่ก็ไม่ถึงกับจะเย็นเสียจนทำให้มีหิมะตกได้ แต่เย็นได้แค่เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น

ถ้ามีโอกาสที่จะไปเที่ยวที่ไหนไกลๆเราขอเสนอให้ท่านคิดและศึกษาให้ดีเสียก่อน เพราะการใช้เวลาว่างในการท่องเที่ยวสำหรับบางคนนั้นมีค่อนข้างน้อยมาก ถึงอยากให้ศึกษาและไปในสถานที่ที่ท่านต้องการอยากไปสัมผัสจริงๆ จะได้ไม่เสียเที่ยวและเสียเวลาในการท่องเที่ยว บางท่านที่ไม่ยอมศึกษาเสียก่อนพอได้ไปสัมผัสจริงๆก็เสียดายทั้งเงินและเวลากว่าจะมีเวลาว่างไปอีกก็ใช้เวลาอีกนาน ดังนั้นการศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวและการคำนวณทั้งรายจ่ายและการวางแผนในการท่องเที่ยวจึงสำคัญที่สุดสำหรับนักเดินทางอย่างเรา

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0