เดือนแห่งฤดูหนาวและเทศกาลแห่งการท่องเที่ยว

6 ธันวาคม 2018 | ท่องเที่ยว
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

เริ่มนับถอยหลังรอกันบ้างหรือยังกับเทศกาลที่ใกล้จะมาถึง เทศกาลที่มีวันหยุดติดกันหลายๆวันเรียกว่าหยุดยาวกันไปเลย นอกจากจะได้หยุดยาว ยังเป็นวันที่หน้ายินดีกับพนักงานหลายๆท่านอีกที่จะได้รับโบนัดกันอย่างถ้วนหน้า

นี่ก็เข้าเดือนธันวาคมแล้วและที่สำคัญใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่ไปทุกที ท่านที่มีความคิดที่จะไปพักผ่อนนั้นคงเริ่มมีการวางแผนหรือไม่ก็เตรียมการกันไว้เรียบร้อยแล้ว เพราะยิ่งคิดช้าก็จะทำให้การท่องเที่ยวล้าช้าเกินไปหรือบางท่านก็อาจจะยกเลิกทิปวันหยุดเทศกาลปีใหม่ไปเลยก็ได้

เนื่องด้วยเทศกาลปีใหม่นั้นใครๆก็ต่างจัดทิปท่องเที่ยวกันไว้ทั้งนั้น เพราะเป็นวันหยุดที่มีหลายวันติดต่อกันมากที่สุด บางท่านใช้เวลานี้กลับไปเที่ยวบ้านเกิด ภูมิลำเนาของตัวเอง แต่ก็มีหลายท่านเช่นกันที่ใช้วันหยุดอันแสนยาวนี้ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แต่นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดต่างจากบุคคลอื่นเลยแม้แต่น้อย เพราะทุกคนหรือคนส่วนมากก็มีความคิดเช่นเดียวกันนี้ นั้นจึงเป็นเหตุทำให้ต้องหาที่พักล่วงหน้ากันไว้ก่อน เพราะคนต่างแย่งกันเที่ยวกินเป็นว่าเล่น จึงมีความเสี่ยงมากถ้าคุณไม่จองที่พักล่วงหน้าเพราะถ้าให้ไปหาเอาข้างหน้าคงไม่วายนอนบนรถเป็นแน่

สำหรับบางท่านที่ชื่นชอบในการเที่ยวในต่างประเทศนั้น ก็ควรหาที่พักล่วงหน้าเหมือนกัน อย่าชะล่าใจว่าจะมีที่ให้ท่านได้พักแน่ๆ เพราะยิ่งเป็นต่างประเทศแล้วคนส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวกันมากกว่าในประเทศเสียอีก ประเทศที่มีผู้คนแห่เที่ยวในช่วงปีใหม่มากที่สุดก็น่าจะเป็นประเทศที่มีอุณหภูมิที่เย็นๆอย่างเช่น ประเทศเกาหลี และ ประเทศญี่ปุ่น เพราะ 2 ประเทศนี้สามารถเข้าได้ง่ายไม่ยุ่งยากมากนัก และมีความปลอดภัยสูง บ้านเมืองสะอาด อาหารก็สดอร่อยมาก แถมที่สำคัญค่าใช้จ่ายในการเที่ยวประเทศเกาหลี และ ประเทศญี่ปุ่นนั้น ไม่แพงมากนัก แหล่งช๊อปปิ้งก็เยอะ และที่สำคัญไปกว่านั้นในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น เขาจัดงานและตกแต่งเมืองของพวกเขาได้สวยงามตะกาลตามาก

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0