ทัวร์เทศกาลปีใหม่ในแบบฉบับเกาหลี

20 ธันวาคม 2018 | ท่องเที่ยว
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

หลายท่านกำลังนับเวลาถอยหลังกับเทศกาลใหญ่ที่ใกล้จะมาถึงกันแล้ว ไม่น่าเชื่อนะคะว่าแค่แป๊บเดียวเองก็จะหมดไปอีกปีแล้ว วันเวลาช่างเดินเร็วเหลือเกิน เพียงอีกแค่ไม่กี่วันก็จะใกล้เทศกาลปีใหม่เข้าไปทุกที หลายท่านคงนับวันรอกับเทศกาลปีใหม่นี้กันแน่เลย เพราะมีคนไม่น้อยแน่ๆที่ใจจดใจจ่อกับเทศกาลปีใหม่นี้ เพื่อที่จะไปท่องเที่ยว พักผ่อน และกลับบ้านต่างจังหวัดกันเป็นแน่

แต่ทว่าสำหรับท่านที่ต้องการกลับต่างจังหวัดนั้นคงจะต้องคำนวณวันและเวลา ต้องมีการวางแผนให้ดี มิเช่นนั้นท่านอาจจะติดแหงกอยู่ที่ห้องพักก็เป็นได้ เนื่องด้วยอย่างที่ทราบกันดีว่าผู้คนชาวต่างจังหวัดแห่มาทำงานในกรุงเทพฯกันเป็นจำนวนมากมาย ดังนั้นเทศกาลใหญ่ๆอย่างเช่นเทศกาลปีใหม่ที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวันแบบนี้ จึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้คนชาวต่างจังหวัดจะกลับภูมิลำเนาของตัวเองเพื่อไปพบเจอกับครอบครัว ญาติ พี่น้องและเพื่อนๆ เพื่อต้องการจะสังสรรค์ และฉลองปีใหม่ด้วยการอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน และนอกจากนั้นยังไปทำบุญและขอพรจากญาติผู้ใหญ่ หรือผู้เฒ่าผู้แก่เพื่อให้เป็นศิริมงคลแก่การดำเนินชีวิตในปีใหม่อีกด้วย

สำหรับท่านที่ยังไม่มีแพลนจะไปไหนในวันหยุดยาวๆแบบนี้ และเบื่อที่จะไปเที่ยวภายในประเทศ เราขอเสนอประเทศที่มีคนแห่ไปกันเยอะจนกลายเป็นติดอันดับต้นๆของการท่องเที่ยวในเทศกาลปีใหม่นั้นก็คือ ประเทศเกาหลี และ ประเทศญี่ปุ่น

ท่านใดที่มีแพลนจะไปเที่ยว เกาหลี ตามรอยโอปป้าในช่วงปีใหม่นี้ หรือมีความประสงค์จะไปช๊อปปิ้งเพื่อเปลี่ยนลุคในการแต่งตัวต้อนรับปีใหม่ หรือต้องการจะไปลั้ลลากับสกีหิมะก็ตาม แต่ท่านก็ต้องอย่าลืมอย่าลืมแวะไปชม 6 สถานที่ฮิตๆ ที่ชาวเมืองนิยมไปเคาท์ดาวน์และเริ่มต้นปีใหม่กันที่นั่นด้วยนะ เพราะถ้าได้ไปแล้วก็เป็นเรื่องที่ดีและน่าจดจำว่าครั้งหนึ่งได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลปีใหม่ในแบบต้นตำหรับฉบับ เกาหลี แท้ๆแน่นอน  พอคิดย้อนถึงตอนนั้นที่เคยไปมาแล้วมันช่างดีจริงๆ น่ากลับไปสัมผัสอีกสักครั้ง

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0