เตรียมชุดเที่ยวให้เหมาะสมกับเมืองหิมะในประเทศญี่ปุ่น

14 มกราคม 2019 | สาระทั่วไป
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0

ประเทศญี่ปุ่น คือหนึ่งในประเทศที่สาวๆอยากไปมากที่สุด เพราะการเดินทางค่อนข้างง่าย ระยะเวลาในการเดินทางก็ใช้เวลาเพียงแค่ 4-5 ชั่วโมงเท่านั้น และประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีการคมนาคมในประเทศที่สะดวกมากอีกด้วย ญี่ปุ่นนั้นมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก ในเมืองแต่ละเมืองของประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าประเทศญี่ปุ่นสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริงๆ เพราะสภาพอากาศดีมาก นอกจากนั้นรถไฟฟ้ายังเชื่อมทุกเส้นทางถึงกันหมด ทางด้านวัฒนธรรมก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก ส่วนอาหารอาหารการกินก็อร่อยที่สุด แค่คิดก็อยากกินขึ้นมาทันที!!

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปประเทศญี่ปุ่นนั้นและกำลังหาข้อมูลเพื่อที่ต้องการเตรียมตัวก่อนการเดินทางหรืออยู่ในช่วงจะตัดสินใจว่าจะไปฤดูกาลไหนดี หรือต้องการคำนวณงบประมาณในการเที่ยวของแต่ฤดูนั้นจะได้เตรียมตัวได้ถูกนั้น เชิญฟังทางนี้เลยค่ะ

  ฤดูหนาวในประเทศญี่ปุ่น

คงไม่มีใครไม่ชอบฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นหรอก โดยเฉพาะสาวๆนั้นได้แต่งตัวจัดเต็มแบบสุดๆอะไรที่ไม่เคยใส่ในประเทศก็ได้ขนมาใส่กับแบบไม่ยั้งก็คราวนี้แหละ

ฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ประมาณเดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะหนาวแบบสุดติ่งก็น่าจะช่วงสิ้นปี ในเมืองหลวงจะมีหิมะตกตลอดเกือบทั้งวัน นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหลายเมืองที่ปกคลุมได้ด้วยหิมะเช่นกัน และอุณหภูมินั้นจะอยู่ที่ประมาณ 7 องศาไปจนถึง ติดลบองศาแล้วแต่สภาพอากาศในขณะนั้น

เมื่อเราทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุณหภูมิของช่วงฤดูหนาวนี้แล้ว ต่อมาก็มาเตรียมความพร้อมสำหรับการเที่ยวฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นกัน

       เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย

เรื่องที่สำคัญที่สุดต้องยกให้เรื่องเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกาย เพราะว่าถ้าเราจัดชุดไปผิดฤดูหรือไม่เพียงพอต่ออุณหภูมิที่หนาวจับใจแล้วนั้น มันเป็นเรื่องที่ผิดมากเพราะคุณต้องเสียเวลาไปหาซื้อที่นั้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เวลาที่คุณจะไปเที่ยวท่องหรือถ่ายรูปนั้นน้อยลงไปอีกด้วย และที่สำคัญอาจทำให้คุณหมดสนุกด้วยการป่วยไปเลยก็ได้

ความอุ่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการไปเที่ยวฤดูหนาว เราจะเน้นที่สุด คือที่หู มือ และเท้า 3 จุดนี้ต้องได้รับความอบอุ่นมากที่สุด หรือจะสวมหน้ากากอนามัยเพื่อเพิ่มความอบอุ่นอีกช่องทางหนึ่งก็ได้

เสื้อผ้าสำหรับที่ต้องเตรียมไปใช้ในฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้นก็คือ

·      ฮีทเทค

·      สเวตเตอร์

·      เสื้อคลุมกันหนาวหรือโค้ท

·      ผ้าพันคอ

·      ถุงมือ

·      กางเกงเลคกิ้งบุขนด้านใน

·      ถุงเท้าอย่างหนา

·      รองเท้าผ้าใบ

·      และรองเท้าบู้ทสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปเจอหิมะแบบหนาแน่น

สุดท้ายนี้ ข้อแนะนำเรื่องเล็กๆน้อยๆที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับคนที่จะเดินทางในช่วงนี้ ท่านควรซื้อน้ำหนักกระเป๋าเผื่อสัก 20- 30 กก.ไปเลย เพราะยิ่งสาวๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นเจ้าแม่แฟชั่นที่ชอบเปลี่ยนชุดทุกวัน 7 วัน 7 ชุดแล้วละก็ ยิ่งต้องซื้อให้เยอะ เพราะเสื้อกันหนาวจะมีน้ำหนักมากนะจ๊ะ

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter0